Đã có mặt trên App Store và Play Store

Store

Thiết bị định vị ô tô là gì?

By: adminraothue 32 views 16/01/2019

1. Thiết bị định vị ô tô là gì? 

Nhiều người sử dụng ô tô hiện nay sẽ nhầm tưởng rằng ô tô sẽ không xảy ra mất trộm giống như xe máy, nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn sai bởi ở các nước phát triển đã rất nhiều xảy ra vấn đề này. Với những tên trộm siêu đẳng hiện nay có thể bẻ mã khóa của điều khiển ô tô từ xa 1 cách dễ dàng. Do vậy, trong tương lai không xa, thiết bị định vị sẽ không chỉ để theo dõi , giám sát phương tiện nữa mà nó còn để đảm bảo an toàn cho xe của bạn. Vậy thiết bị định vị ô tô là gì, sẽ được hiểu như nào?

Thiết bị định vị ô tô là 1 loại thiết bị định vị dành riêng cho ô tô và có chức năng sử dụng chính là để giám sát, theo dõi xe ô tô trong suốt quá trình di chuyển. Có thể hiểu, thiết bị định vị ô tô là thiết kế định vị có thiết kế nhỏ gọn được gắn lên phương tiện và có chức năng thông báo, giám sát để người dùng có thể biết được tình trạng hoạt động của xe.

2. Thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn là gì?

Thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn là bộ thiết bị điện tử được gắn trực tiếp trên các dòng xe (xe tải, xe khách, xe buýt, taxi hay những xe công trình…) nhằm cung cấp các thông tin hữu ích về xe cho cá nhân cũng như tổ chức doanh nghiệp.

Cách nhận biết thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn: để biết được thiết bị định vị ô tô có hợp chuẩn hay không, chúng ta có thể dựa vào: giấy chứng nhận hơp chuẩn do Bộ GTVT và tổ chức chứng nhận đã đăng ký thực hiện, bên cạnh đó còn có cả chế độ bảo hành chính hãng của đơn vị sản xuất.

 

3. Thiết bị định vị ô tô có tác dụng gì?

- Dễ dàng quản lý, giám sát hành trình của xe ô tô, có thể dễ dàng kiểm tra được vị trí của xe, hướng di chuyển của xe và mọi thông tin về xe chỉ bằng 1 chiếc máy tính hoặc điện thoại.

- Giảm chi phí thuê nhân viên khi quản lý số lượng xe lớn.

- Kiểm tra, giám sát mọi dịch vụ của xe

- Chống trộm cắp tài sản, hạn chế trộm cắp xe khi cho thuê xe tự lái, theo dõi lộ trình của toàn bộ xe

- Xem lại lộ trình xe đã di chuyển trong 1 năm giúp nhà quản lý xem lại được hành trình 1 cách dễ dàng

- Cảnh báo xe khỏi những nguyên nhân không đáng có như đi vào đường nguy hiểm, đi vào đường ngược chiều hay vùng cấm

- Tích hợp đầu lọc thẻ để nhận diện lái xe, giúp kiểm soát lái xe về mặt thời gian làm việc, thời gian nghỉ…