Đã có mặt trên App Store và Play Store

Store

Không lắp thiết bị định vị giám sát ô tô bị phạt bao nhiêu

By: adminraothue 30 views 15/01/2019

1. Giám sát ô tô là gì và nguyên tắc hoạt động ra sao

Thiết bị giám sát ô tô là 1 phần trong hệ thống giám sát hành trình, được lắp đặt trên ô tô để giám sát hành trình xe ô tô trực tuyến thông qua phần mềm giám sát hành trình. Việc làm này giúp chúng ta có thể biết vị trí của xe dù trong thời gian nào hay bất cứ đâu.

Thiết bị sẽ được lắp thông thường hoặc lắp ngụy trang trên xe và phần mềm chạy trên nền website sẽ giúp người giám sát biết được các thông tin của xe như vị trí theo kinh độ vĩ độ, vận tốc di chuyển, các trạng thái khác của xe….

Một thiết bị giám sát ô tô bao gồm các bộ phận sau:

- Bộ phận GPS: có chức năng xác định tọa độ GPS tức là vị trí, vận tốc di chuyển của xe ô tô được gắn thiết bị.

- Bộ phận 2G thông báo qua sóng vô tuyến di động, thiết bị này sẽ truyền và nhận dữ liệu giữa thiết bị giám sát hành trình xe ô tô và máy chủ có phần mềm theo dõi xe ô tô.

- Bộ thu nhận tín hiệu, xử lý, điều khiển và lưu trữ dữ liệu, có chức năng thu thập, xử lý, điều khiển,….

Thiết bị này hoạt động theo nguyên lý: từ vệ tinh GPS thiết bị sẽ nhận tọa độ GPS của xe ô tô, vận tốc xe ô tô và gửi toàn bộ thông tin về máy chủ phần mềm giám sát. Máy chủ truyền đi thì thiết bị sẽ nhận lệnh và thực hiện theo.

2. Không lắp thiết bị giám sát ô tô bị phạt bao nhiêu tiền

- Đối với các xe không có dữ liệu truyền về do xe không hoạt động, xe hỏng… phải giải trình. Nếu giải trình không thỏa đáng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định tại Thông tư 10. Bên cạnh đó, các lực lượng CSGT cũng sẽ tăng cường phát hiện, xử lý các xe không lắp và chưa có phù hiệu xe tải để phạt nghiêm theo nghị định được đề ra.

- Về quy định xử phạt xe không lắp tại Điểm C, Khoản 5, Điều 24, Nghị định 46 quy định. Phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe không có hoặc gắn phù hiệu theo quy định hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

- Người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ. Phạt tiền từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ đối với hành vi điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải.

- Đối với cá nhân, tổ chức, phạt tiền từ 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ đối với cá nhân. Từ 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải không thực hiện việc cung cấp, cập nhật, lưu trữ, quản lý các thông tin từ thiết bị giám sát hành trình theo quy định hoặc sử dụng phương tiện kinh doanh vận tải không gắn thiết bị giám sát hành trình xe.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến quy định về việc lắp gắn giám sát ô tô. Mọi ý kiến thắc mắc cần giải đáp quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.